0

Bùa may mắn Dream Catcher xuất hiện tài Sài Gòn

Bộ tộc Ojibwa là một trong ba nhóm người da đỏ bản địa lớn nhất nước Mỹ, là những dân tộc đầu tiên phía bắc của Mexico. Hiện nay tuy không còn giữ thế mạnh trên vùng lãnh thổ Mỹ, thì một trong những loại bùa của họ vẫn được sử dụng, yêu mến và tin tưởng bởi rất nhiều người da trắng nói riêng và rất nhiều người trên thế giới nói chung. Đó là Dream Catcher.

Dream Catcher là một loại bùa được treo đầu giường

Bộ tộc Ojibwa tin rằng màn đêm luôn chứa đựng những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu. Trong văn hóa của Ojibwa, Dream Catcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Dream Catcher bắt nguồn từ văn hóa người da đỏ

Nguyên bản của Dream Catcher được làm thủ công (handmade) từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây được đan lỏng rồi thắt dần về phía trung tâm. Sau đó, nó sẽ được trang trí với những vật như các hạt hoặc lông vũ. Khi những Dream Catcher được làm từ thân của cây liễu và gân, chúng không ngụ ý kéo dài mãi mãi mà là sẽ héo úa và co lại khi đứa trẻ bước vào tuổi thành niên.

Truyền thuyết Dream Catcher

Dreamcatcher, chiếc bùa nhỏ xinh của người dân da đỏ, bỗng dưng ‘nổi như cồn’ trong cộng đồng giới trẻ Việt kể từ khi nó xuất hiện trong bộ phim gây sốt, The Heirs, của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu đẹp giữa cậu thiếu gia còn nhà giàu Kim Tan (Lee Min Ho đóng) và cô nàng lọ lem Chang Eun Sang (Park Shin Hye đóng). Và chiếc dreamcatcher chính là vật kỷ niệm minh chứng cho mối tình đó xuyên suốt bộ phim.

bùa đuổi bắt giấc mơ

Shop DreamCatcher ở Sài Gòn của mình có bày bán nguyên vật liệu để bạn có thể tự tạo một phụ kiện theo sức sáng tạo của bạn.

Các bạn có thể lựa chọn mẫu DreamCatcher có sẵn ở đây: Facebook DreamCatcher

Hoặc gọi điện thoại đến cho mình với số 0986 735 037

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thorny Trương

Đã tốt nghiệp ngành Mạng máy tính từ lâu. Hiện đang làm Chuyên viên chém gió tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *